Tôm sống chấm mù tạt là một món đặc sản nổi tiếng thường được tìm thấy trong các nhà hàng. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món ăn này ngay tại nhà. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món tôm sống chấm mù tạt thơm ngon để cả nhà thưởng thức.
Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm món tôm ngon thì hãy cùng khám phá cách làm tôm sống chấm mù tạt. Hãy khám phá cách làm tôm sống chấm mù tạt ngon mê ly và cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây.
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 15 phút Dành cho 2 ngườiDanh sách nguyên liệu
Danh sách nguyên liệuPhương pháp làm tôm chấm mù tạt
Bước 1 Chuẩn bị tôm
Tôm cần mua phải đảm bảo tươi sống vì độ tươi sẽ ảnh hưởng đến thành công của món ăn. Rửa tôm sạch, bóc vỏ, giữ lại đuôi, loại bỏ chỉ lưng, và ướp trong đá bi trong khoảng 10 phút.
Việc sử dụng đá để bảo quản tôm giữ cho chúng tươi ngon là một mẹo thông minh. Bạn có thể thêm một ít muối vào để đá tan chậm hơn và loại bỏ mùi tanh của hải sản.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu phụ
Hành được rửa sạch và chỉ lấy phần cọng trắng. Ớt sau khi rửa sạch, loại bỏ hạt rồi cắt nhỏ. Chanhs được cắt đôi để dễ dàng vắt nước.
Bước 3 Chế biến
Trước tiên, bạn vắt nước chanh đã cắt vào một bát nhỏ. Sau đó, lấy tôm đã ướp đá nhúng trong nước chanh khoảng 10 phút.
Bước tiếp theo là chuẩn bị nước chấm mù tạt. Bạn kết hợp mù tạt, xì dầu, ớt đã cắt nhỏ và nước chanh trong một bát, khuấy đều. Sau đó, lấy tôm đã ướp đá và chấm vào hỗn hợp nước chấm vừa tạo.
Sản phẩm đã hoàn thành
Vị cay của mù tạt sẽ làm chín tôm. Bạn có thể thưởng thức món tôm sống chấm mù tạt ngon lành ngay lúc này.
Bạn có thể quan tâm:
Vị ngọt của tôm sống kết hợp với vị cay nồng của mù tạt tạo thành một món ăn không thể cưỡng lại được. Chúc bạn và gia đình có một bữa trưa ngon lành với món tôm sống chấm mù tạt tươi ngon và bổ dưỡng này!
Mua mù tạt tại Mytour: