Rượu dâu tây không chỉ có mùi vị dịu ngọt dễ uống mà còn mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Thực tế, cách ngâm rượu dâu tây không khó, chỉ với một chút chú ý về tỷ lệ và công thức, bạn đã có ngay thức uống thơm ngon, an toàn. Mời bạn tìm hiểu công thức chi tiết cùng VinID.
Rượu dâu tây mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Uống một lượng rượu dâu tây vừa phải tốt cho nhiều cơ quan trong cơ thể, tiêu biểu có thể kể đến:
Rượu dâu tây có thể phát huy tối đa tác dụng nếu bạn uống với lượng phù hợp (khoảng 1-2 ly nhỏ trong bữa ăn). Không nên uống quá nhiều (trên 100ml) có thể gây phản tác dụng.
Chọn dâu tây là một trong những công đoạn quan trọng quyết định đến chất lượng rượu. Để chọn được dâu tây ngon, bạn nên lưu ý:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ngâm dâu tây với đường phèn
Bước 3: Ngâm dâu tây với rượu
Dâu tây và đường phèn sau 30 ngày đã ngấm. Bạn cho tiếp 2 lít rượu trắng vào bình dâu tây và đậy nắp kín. Sau khoảng 1 tháng nữa là thành phẩm rượu dâu tây hoàn thành.
Sau một tháng ngâm dâu tây với rượu, bạn cho rượu dâu tây ra ly và thưởng thức. Thức uống rượu dâu tây có vị ngọt nhẹ của dâu tây xen lẫn chút cay đầu lưỡi của rượu. Bạn có thể sử dụng thức uống này trong các bữa tiệc nhỏ (thay thế cho rượu vang), đặc biệt thích hợp dùng đồ nướng giúp giảm ngán hiệu quả.
Rượu dâu tây có thể uống trực tiếp hoặc pha lẫn với đá để tạo cảm giác thanh mát, dễ chịu. Bạn nên uống loại rượu này với một lượng vừa phải, tránh sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.
Cách ngâm rượu dâu tây không khó phải không nào. Hãy chuẩn bị ngay một hũ dâu tây giúp gia đình có thức uống ngon cho những ngày tiệc tùng. Đừng quên mua dâu tây tươi ngon tại Winmart hoặc truy cập VinID giá sốc tại app VinID để tiết kiệm chi phí nhé.
Link nội dung: https://wordplay.edu.vn/ruou-dau-tay-a80766.html