3 cách nấu cháo rắn thơm ngon, đảm bảo an toàn

Sở dĩ cách nấu cháo rắn được nhiều người ưa thích và tìm kiếm bởi chúng là chúng không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn mang đến nhiều công dụng to lớn đối với sức khỏe, được y học chứng minh. Lưu ngay 3 công thức nấu cháo rắn siêu đơn giản dưới đây để cả nhà cùng thưởng thức.

Bạn đang đọc: 3 cách nấu cháo rắn thơm ngon, đảm bảo an toàn

1. Giá trị dinh dưỡng của thịt rắn

Rắn là một loài bò sát di chuyển rất nhanh, do vận động nhiều nên hệ thống cơ săn chắc cùng với khớp xương lưng mềm mại dẻo dai. Dân gian từ lâu đã lưu truyền các công dụng của rắn trong chữa trị các bệnh về xương khớp hay suy giảm sinh lý.Trong đông y, thịt rắn thường có vị ngọt, mùi tanh và tính ấm, có tác dụng bổ dưỡng, tiêu trừ phong thấp, chữa đau xương khớp, tê mỏi thoái hóa gai đôi cột sống, trị chứng ngứa ngoài da nhất là chứng ngứa kinh niên.

Bên cạnh đó, thịt rắn còn chứa rất nhiều chất đạm và các thành phần dinh dưỡng phong phú khác như: Vitamin B1, B2, B6, B9, A, D, cũng như các khoáng chất tốt là kẽm, magie, kali, phốt pho, sắt, canxi,… rất cần thiết cho sự phát triển của các tế bào não, đặc biệt là ở trẻ em. Chính vì vậy, rắn còn hay được sử dụng để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

2. Trẻ em mấy tuổi thì ăn được thịt rắn?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời điểm thích hợp cho bé ăn cháo rắn là từ 2 tuổi trở lên. Lúc này, dạ dày của trẻ đã ổn định, khả năng ăn thô của bé tốt, nên có thể cho thử các món mới lạ.

Tuy nhiên, các mẹ cần rất thận trọng, cho bé ăn thử một lượng rất ít để xem bé có dị ứng với thịt rắn hay không. Sau khi đã xác nhận an toàn thì mới bắt đầu nấu lượng vừa đủ ăn cho bé.

Rắn có tính nóng, thường xuyên ăn nhiều cũng sẽ không tốt. Mẹ chỉ nên cho bé ăn từ 1-2 lần/ tuần và trong quá trình chế biến cần để ý loại bỏ hết mùi tanh. Bé ăn xong, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, mẹ nên đưa ngay đến bệnh viện để theo dõi và điều trị.

3 cách nấu cháo rắn thơm ngon, đảm bảo an toàn

Cháo rắn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé

3. Cách nấu cháo rắn thơm ngon

3.1. Cách nấu cháo rắn đậu xanh

Trong đậu xanh có hàm lượng magie, đồng, sắt cao, vì vậy, chúng là thực phẩm có rất nhiều công dụng tốt cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Ăn đậu xanh sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, tăng lợi khuẩn, hỗ trợ hoạt động của đường tiêu hóa. Đậu xanh kết hợp với thịt rắn sẽ là một món ngon lại bổ dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu cháo rắn đậu xanh

3 cách nấu cháo rắn thơm ngon, đảm bảo an toàn

Cháo rắn đậu xanh thơm ngon

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Chuẩn Vị, Cả Nhà Đều Mê

3.2. Cách nấu cháo rắn rau mồng tơi siêu dễ

Trong đông y, rau mồng tơi có tính hàn, vị chua, hơi nhớt, giúp giải độc, lợi tiểu, chống lại các bệnh lý về xương khớp rất tốt. Cách nấu cháo rắn rau mồng tơi thơm ngon lại cực kỳ dễ thực hiện.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu cháo rắn rau mồng tơi

Tìm hiểu thêm: Bật mí 7 cách nấu chè đậu xanh bóc vỏ ngon không chỗ chê, ai ăn là nhớ

3 cách nấu cháo rắn thơm ngon, đảm bảo an toàn
Cháo rắn rau mồng tơi siêu dễ

3.3. Cách nấu cháo rắn nấm rơm tăng cường hệ miễn dịch

Nấm rơm có chất chống oxy hóa mạnh, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm trùng do vi khuẩn. Đây là loại thực phẩm rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng, thường được sử dụng để chế biến các món ăn hàng ngày.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu cháo rắn nấm rơm

3 cách nấu cháo rắn thơm ngon, đảm bảo an toàn

>>>>>Xem thêm: Mách mẹ cách nấu cháo cá hồi cho bé không tanh ăn là mê cực bổ dưỡng

Cháo rắn nấm rơm tăng cường hệ miễn dịch

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Nấm Mối Ngon Khó Cưỡng, Ăn Là Ghiền

Thịt rắn vừa ăn ngon lại rất giàu các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bạn hay lưu ngay 3 cách nấu cháo rắn đơn giản, dễ làm lại thơm ngon và an toàn tuyệt đối này về, đảm bảo chắc chắn ăn vào sẽ khỏe mạnh dồi dào.

Link nội dung: https://wordplay.edu.vn/cach-nau-chao-ran-a80690.html