Cách làm sữa đậu nành thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Bạn đã bao giờ muốn tự làm sữa đậu nành tại nhà để đảm bảo sạch và ngon miệng không? Hãy cùng khám phá cách làm sữa nành truyền thống và bằng máy làm sữa hạt để có món thức uống giàu dinh dưỡng và thơm ngon nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ cần có

Để làm sữa đậu nành, cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

Nguyên liệu:

Dụng cụ:

Lưu ý quan trọng: Khi chọn mua đậu nành, nên chọn loại đậu mới, không mốc, không có mùi lạ để đảm bảo chất lượng sữa. Ngoài ra, nước sử dụng cũng nên là nước lọc sạch để sữa đạt được vị ngon và an toàn.

Nguyên liệu làm sữa đậu nành

Nguyên liệu làm sữa đậu nành

Xem thêm:

  • Hướng dẫn làm sữa đậu đỏ hạt sen thanh mát tại nhà

  • Làm sữa đậu đỏ gạo lứt cho sức khỏe và năng lượng dồi dào

Làm sữa đậu nành theo cách truyền thống

Ngâm đậu nành

Ngâm đậu nành là bước đầu tiên và rất quan trọng trong quá trình làm sữa đậu nành theo cách truyền thống. Ngâm đậu giúp đậu nở mềm, dễ xay và lọc hơn. Cách thực hiện:

Lưu ý: Nên ngâm đậu trong nước sạch và ở nhiệt độ phòng. Tránh ngâm đậu ở nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc nơi quá nóng để tránh đậu bị lên men hoặc bị hỏng.

Ngâm đậu trong 6 - 8 tiếng

Ngâm đậu trong 6 - 8 tiếng

Xay và lọc đậu

Sau khi đậu đã ngâm mềm, bước tiếp theo là xay và lọc đậu để lấy nước cốt:

Nấu sữa đậu nành

Sau khi lọc xong, nước cốt đậu nành sẽ được nấu chín để tạo thành sữa:

Xem thêm:

  • Hướng dẫn làm sữa đậu đen thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

  • Cách làm sữa đậu đen óc chó hạnh nhân thơm béo dễ làm

Thành phẩm

Sau khi nấu xong, sữa đậu nành có thể được dùng ngay khi còn ấm hoặc để nguội và bảo quản trong tủ lạnh. Sữa tự làm có vị thơm ngon tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có thể uống trong vòng 1-2 ngày để giữ được độ tươi ngon.

Sữa đậu nành không chứa chất bảo quản và có thể uống trong vòng 1-2 ngày

Sữa đậu nành không chứa chất bảo quản và có thể uống trong vòng 1-2 ngày

Tham khảo một số mẫu Máy xay sinh tố đang ưu đãi tại BlueStone:

Làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt

Sử dụng máy làm sữa hạt là giải pháp hiện đại giúp việc làm sữa đậu nành trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Bạn không cần phải thực hiện nhiều bước như khi làm theo cách truyền thống, và quá trình này tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Sơ chế nguyên liệu

Trước khi sử dụng máy làm sữa hạt, vẫn phải rửa sạch đậu nành bằng nước sạch. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy nấu sữa hạt BlueStone, bước ngâm đậu có thể được bỏ qua vì loại máy này có công suất lớn, khả năng xay mịn và làm chín ngay cả những loại hạt cứng nhất mà không cần ngâm trước.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Nấu sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt

Sữa đậu nành có thể thưởng thức ấm hoặc lạnh

Sữa đậu nành có thể thưởng thức ấm hoặc lạnh

Xem thêm:

  • Hướng dẫn làm sữa đậu đen thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

  • Cách làm sữa đậu đen óc chó hạnh nhân thơm béo dễ làm

Tham khảo một số mẫu Máy làm sữa hạt đang ưu đãi tại BlueStone:

Nên dùng đậu nành tươi hay khô làm sữa hạt?

Cả hai loại đậu đều có những ưu nhược điểm riêng:

Nếu sử dụng máy làm sữa hạt BlueStone, bạn có thể dùng cả hai loại đậu mà không phải lo lắng về việc ngâm đậu, vì máy có thể xay nấu mịn mọi loại đậu.

Làm sữa đậu nành tại nhà không chỉ đơn giản mà còn giúp bạn kiểm soát được chất lượng nguyên liệu và hương vị sữa. Để có được sự tiện lợi và chất lượng vượt trội, hãy liên hệ ngay với BlueStone và lựa chọn một chiếc máy làm sữa hạt BlueStone, giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Nguồn tham khảo: Sức Khỏe Tâm Sinh

Link nội dung: https://wordplay.edu.vn/canh-ngon-bo-duong-a80569.html