Cách luộc mực ngon giòn không phải ai cũng biết, cùng vào bếp với noinaupho.vn học ngay 4 cách luộc mực ngon nhất này để dùng dần nhé!
Trước tiên bạn cần rút đầu và râu mực ra khỏi thân. Sau đó, bóc túi mực nhẹ nhàng để tránh làm vỡ túi mực. Tiếp theo, dùng giao cắt bỏ mắt mực, khối tròn cứng ở giữa đầu mực là răng mực, các bạn lấy tay nặn bỏ phần này. Rồi các bạn rút bỏ mai mực ở lưng và rửa mực với nước. Nếu bên trong có xôi thì để lại vì phần này hấp lên ăn rất ngon.
Lưu ý: Không nên bỏ vỏ màu tím của mực tươi, khi chế biến nhờ đó mà mực có màu tím đặc trưng như khi ăn ở biển.
Sau khi đã sơ chế mực bạn tiến hành khử tanh cho mực bằng cách bóp mực với rượu và muối trắng.
Tham khảo: Chị em có biết cách làm mực xào cần tỏi ngon không bị tách nước?
Cách luộc mực ngon giòn bằng rượu và giấm trắng rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, hầu như nhà nào cũng sẵn có.
Thường chúng ta quen với luộc mực bằng gừng, xả hay rượu hơn, nhưng thực tế luộc mực bàng lá ổi lại mang đến một hương vị rất kích thích vị giác, cùng thử cách luộc mực ngon giòn với lá ổi này để đổi vị nhé!
Link nội dung: https://wordplay.edu.vn/luoc-muc-trong-bao-lau-a80416.html