Hướng dẫn làm chân gà rút xương ngâm sả tắc cực ngon

Chân gà rút xương ngâm sả tắc là một món ăn vặt được ưa chuộng nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua, cay, mặn, ngọt và mùi thơm đặc trưng của sả và tắc cùng chân gà giòn dai, sần sật. Đặc biệt, món ăn này là dành cho những ai muốn thưởng thức chân gà ngâm sả tắc nhưng không thích việc gặm xương gà. Hãy cùng vào bếp và thử làm chân gà rút xương ngâm sả tắc nào.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm chân gà rút xương ngâm sả tắc

Nguyên liệu làm chân gà rút xương ngâm sả tắc

Xem thêm:

  • Hướng dẫn làm chân gà sả tắc giòn ngon, thơm nức tại nhà
  • Hướng dẫn cách làm chân gà ngâm xả tắc xoài chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách làm nước chấm chân gà đúng chuẩn, ngon hết ý
  • Hướng dẫn cách làm chân gà sốt Thái cay ngon dễ làm

Luộc chân gà và rút xương

Luộc chân gà và rút xương

Luộc chân gà và rút xương

Lưu ý: Không nên luộc chân gà quá lâu vì sẽ khiến phần da bị mềm, dễ rời ra và ăn không được ngon.

Làm nước mắm ngâm

Làm nước mắm ngâm

Làm nước mắm ngâm

Xem thêm:

  • Hướng dẫn làm chân gà rút xương sốt Thái ăn là ghiền
  • Hướng dẫn cách làm chân gà xào thấm vị thơm ngon tại nhà

Ngâm chân gà

Ngâm chân gà

Ngâm chân gà

Mẹo nhỏ: Nếu không ăn hết mà muốn cất tủ lạnh thì chỉ cần bỏ tắc ra, vì trái tắc có vỏ, khi ngâm lâu sẽ ra tinh dầu, khiến chân gà có vị đắng.

Nếu thích cay hơn, có thể thêm ớt bột hoặc ớt sừng xay vào nước ngâm.

​​Nên sử dụng hũ thủy tinh để giữ hương vị tươi ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thành phẩm

Chân gà rút xương ngâm sả tắc dai giòn, hòa quyện vị chua cay mặn ngọt đậm đà, thơm mùi sả và tắc. Món ăn này có màu sắc bắt mắt. Đây là món ăn hấp dẫn để thưởng thức vào những ngày nóng nực.

Chân gà rút xương ngâm sả tắc

Chân gà rút xương ngâm sả tắc

Mẹo nhỏ: Chân gà ngâm ngon nhất khi để qua đêm, các nguyên liệu thấm đều gia vị.

Chọn chân gà ngon

Để món chân gà rút xương ngâm sả tắc đạt được độ giòn, thơm ngon và an toàn, việc chọn chân gà chất lượng là rất quan trọng. Dưới đây là các mẹo giúp bạn lựa chọn chân gà ngon:

Chân gà tươi ngon sẽ có màu trắng hồng tự nhiên

Chân gà tươi ngon sẽ có màu trắng hồng tự nhiên

Bảo quản chân gà rút xương ngâm sả tắc

Chân gà rút xương ngâm sả tắc có thể bảo quản trong tủ lạnh trong 7 - 14 ngày nếu bảo quản đúng cách.

Trên đây là công thức làm chân gà rút xương ngâm sả tắc chua cay, đậm đà. Đây là món ăn phù hợp để thưởng thức mỗi khi trời nóng và rất dễ gây nghiện. Hãy theo dõi BlueStone để thường xuyên cập nhật những món ăn mới nhất.

Nguồn video: TÚ LÊ MIỀN TÂY

Tham khảo các sản phẩm lò vi sóng với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone.

Link nội dung: https://wordplay.edu.vn/cach-lam-chan-ga-ngam-xa-tac-a80099.html