7 cách chế biến nấm rơm tươi – Món ngon mỗi ngày

Nấm rơm tươi giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến được rất nhiều các món ăn ngon, đây cũng là loại nấm được các bà nội trợ sử dụng nhiều trong các bữa ăn gia đình. Hôm nay chúng ta cùng xem cách sơ chế và những món ăn được làm từ nấm rơm.

Danh Mục I. Tác dụng của nấm rơm

II. Cách sơ chế nấm rơm

III. Cách bảo quản nấm rơm

IV. Cách chế biến nấm rơm

  1. Gà nấu nấm rơm
  2. Canh nấm rơm
  3. Cháo nấm rơm
  4. Nấm rơm xào thịt bò
  5. Nấm rơm xào chay
  6. Nấm rơm kho thịt ba chỉ
  7. Nấm rơm kho tiêu xanh

Thành phần dinh dưỡng có trong nấm rơm thì trong 100 gam nấm rơm có tới 90 gam nước, trong đó các chất khác như protid 3,6g, lipid 3,2g, glucid 3,4g, cellulose 1,1g. Ngoài ra còn thành phần nhỏ các hoạt chất các như: Photpho, sắt, vitamin B0, B1, B12, C1, C2. Trong 100 g nấm khô có chứa 8,8 g axit nucleic. Tổng cộng nấm rơm chứa đến 17 loại axit amin, trong đó 8 loại cần thiết cho cơ thể con người. (theo báo vnexpress)

tác dụng của nấm rơm

Nấm rơm có vị ngọt, mang tính hàn, có tác dụng khử nhiệt, làm hạ cholesterol và tiêu thực. Ở một số nơi người ta còn dùng loại nấm này để bào chế thành thuốc chữa bệnh thiếu máu. Trong thành phần của nấm còn chứa một loại protid dị chủng nên ăn thường xuyên sẽ giúp cơ thể nâng cao khả năng chống ung thư.

Nấm khô: Khi chọn mua nấm rơm khô, bạn nên chú ý tới màu sắc và mùi vị của nấm để tránh mua phải nấm đã để lâu, có thể bị mốc, rất độc hại cho cơ thể. Đối với nấm rơm khô, bạn đem ngâm với nước muối pha loãng. Đun sôi trong khoảng 5 phút rồi đem rửa lại với nước thật sạch, sau đó vớt ra rồi để ráo nước

Nấm tươi: Nên chọn loại nấm chưa nở hết, nấm có mũ tròn, chưa thành hình chiếc ô, bóp nhẹ tay mà nấm vẫn còn cứng, không bị mềm nhũn. Sau đó bạn dùng dao nhọn cạo nhẹ ở gốc, cắt bỏ thật sạch phần gốc nấm, nấm rơm sẽ sạch và nhìn đẹp mắt hơn. Tiếp theo, bạn đem nấm ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 20 phút rồi xả sạch lại khoảng 2 lần.

Nấm tươi: Muốn giữ nấm lâu, sau khi mua về chúng ta nên cắt bỏ phần gốc dính đất, rơm rạ. Sau đó, chần nấm trong nước sôi khoảng một hai phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Bạn cho nấm vào chậu, đổ nước vừa ngập rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này giúp giữ nấm tươi khoảng ba bốn ngày.

Loại khô: Nên để ở nơi thoáng mát, không cho vào túi nylon, buộc kín.

Chuẩn bị

Thực hiện

canh gà nấu nấm rơm

Chuẩn bị

Thực hiện

cách nấu canh nấm rơm

Chuẩn bị

Thực hiện

cách nấu cháo nấm rơm

Chuẩn bị

Thực hiện

nấm rơm xào thịt bò

Chuẩn bị

Thực hiện

nấm rơm xào chay

Chuẩn bị

Thực hiện

nấm rơm kho thịt heo

Chuẩn bị

Thực hiện

nấm rơm kho tiêu xanh

Ngoài ra nấm rơm còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, và bạn có muốn xem thử những món ngon từ nấm mỡ mà ai cũng phải thử dù chỉ một lần không?

Link nội dung: https://wordplay.edu.vn/cach-che-bien-nam-rom-a77752.html