Món mít non kho sả ớt là một món chay bổ dưỡng, với nguyên liệu đơn giản và dễ tìm. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này, đảm bảo sau khi xem xong, bạn sẽ có thể thực hiện ngay.
Mẹo hay:- Khi mua mít non, bạn nên chọn mít tròn thẳng chưa nở gai và vỏ hột chưa cứng. Tuy nhiên cũng không nên mua mít quá non vì ăn sẽ không ngon.- Để món ăn có màu sắc đẹp, bạn có thể mua dầu hạt điều ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc tự làm dầu hạt điều ngay tại nhà.
Sau khi mua mít non về, bạn đun sôi nước và luộc mít qua, sau đó ngâm vào nước lạnh.
Sau khi đó, bạn gọt vỏ mít và thái thành từng khúc vừa ăn.
Tỏi bạn nghiền nhuyễn. Ớt và sả bạn cũng nghiền nhuyễn hoặc cắt lát tùy theo sở thích.
Hãy đặt chảo lên bếp và thêm một ít dầu ăn vào đó.
Khi dầu nóng, bạn cho mít đã thái vào chảo và rán cho đến khi chúng có màu vàng óng, da mít trở nên giòn.
Tiếp tục đun nóng một cái chảo khác và thêm một ít dầu ăn vào đó. Khi dầu nóng, hãy thêm sả, ớt và tỏi đã sơ chế vào chảo, sau đó khuấy đều.
Sau đó, bạn cho mít đã rán vào chảo và tiếp tục khuấy đều.
Thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột nghệ, 1.5 muỗng cà phê dầu hạt điều và 1 muỗng cà phê nước mắm chay rồi khuấy đều để mít thấm gia vị.
Tiếp theo, đổ vào chảo một chén nước lọc và kho cho đến khi nước khô.
Sau cùng, tắt bếp và dọn món ra dĩa.
Món mít non kho sả ớt chay không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn thơm ngon, bổ dưỡng. Khi ăn, bạn sẽ thấy hương vị đậm đà của mít non kết hợp với vị cay của sả và ớt. Ăn kèm với cơm nóng sẽ thêm ngon miệng.
Đây là cách làm món mít non kho sả ớt chay đơn giản nhất. Mytour hy vọng bạn sẽ thành công.
Tìm dầu ăn chất lượng tại Mytour:
Link nội dung: https://wordplay.edu.vn/mit-kho-chay-sa-a77292.html