Khoai lang mật ngon, dẻo, ngọt đến tận cuống họng, không phải tự nhiên khoai lang mật lại trở thành đặc sản mà khi du khách nào đến đây cũng muốn mua làm quà, mà vì bởi vị ngọt, tưa mật khi ăn và dẻo không làm người ta bị nghẹn như các loại khoai lang khác.
Đà Lạt không những được thiên nhiên ban tặng cho nhiều phong cảnh đẹp hữu tình mà khí hậu nơi đây còn tạo nên những đặc sản mà không nơi đâu trồng được. Con người thì hiền hòa dễ mến. Du khách đến với vùng đất này sẽ dễ dàng bắt gặp khoai lang mật ở bất kỳ đâu, với cái lạnh run cầm cập mà ăn khoai lang mật nướng nóng hôi hội thì còn gì bằng.
Khoai lang mật được người đồng bào thiểu số ở Đà Lạt trồng từ rất lâu đời, trên những quả đồi đất đỏ bazan,
Với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và được các dãy núi cùng quần hệ thực vật rừng bao quanh, Đà Lạt thừa hưởng một khí hậu miền núi ôn hòa và dịu mát quanh năm.
Chính vì có điều kiện khí hậu thuận lợi như vậy nên không ở nơi đâu trồng khoai lang mật ngon bằng nơi đây.
Bên ngoài nhìn củ khoai lang mật không đẹp, vỏ xù xì, nhưng ruột khoai đỏ và khi nấu lên khoai sẽ mềm, tưa nhiều mật.
Link nội dung: https://wordplay.edu.vn/khoai-lang-bao-nhieu-1kg-a73201.html