XEM GIÁ TIÊU SỌ TRẮNG VÀ ĐẶT MUA SẢN PHẨM ???
Tiêu sọ là gia vị cần thiết sử dụng trong chế biến thực phẩm vì tiêu sọ mang lại vị rất cay và hương thơm đặc trưng. Tiêu đen và tiêu sọ cũng cay và thơm. Tuy nhiên tiêu sọ cay hơn nhiều so với tiêu đen bỡi vì thành phần tinh dầu cũng nằm nhiều trong vỏ tiêu được tách ra chà xát, quy trình sản xuất tiêu sọ được chà xát bỏ chỉ còn nhân nên vị rất cay.
Chất lượng tiêu sọ phụ thuộc vào nguyên liệu, quy trình chế biến và phụ thuộc vào người bán, khách quan mà nói giá tiêu sọ phụ thuộc vào các yếu tố sau:
Để hạt tiêu sọ đạt chất lượng cao việc lựa chọn nguyên liệu sản xuất là yếu tố quan trọng, hạt tiêu để chọn sản xuất tiêu sọ ngon nhất là hạt tiêu chín cây lúc này hạt tiêu cứng nhân, hạt mẩy giúp quy trình chế biến được rút ngắn và hạt tiêu sọ cũng cứng chắc và bóng đẹp hơn.
Nếu không chọn hạt tiêu chín thì ta có thể sử dụng hạt tiêu đen để sản xuất tiêu sọ. Tuy nhiên phải chọn hạt tiêu đen già cứng sọ, tránh sử dụng hat tiêu non dẫn đến chất lượng tiêu sọ không đạt và hiệu suất không cao.
Tùy vào chất lượng giá nguyên liệu đầu vào cũng là thành phần quyết định giá tiêu sọ trên thị trường.
Có nhiều cách khác nhau để sản xuất tiêu sọ nhưng nhìn chung quy trình gần như giống nhau cả. Qúy Vị tham khảo các quy trình sản xuất tiêu sọ như sau:
Phương pháp này được hầu hết người dân áp dụng để làm tiêu sọ. Hạt tiêu được lựa chọn để làm tiêu sọ là hạt tiêu già chín, sau khi hái xong tiêu chón được đem ngâm trong nước trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 ngày ở nhiệt độ từ 38 - 40 độ.
Thời gian ngâm này cũng đủ vỏ tiêu bong tróc ra khỏi nhân, sau đó ta đem vớt ra và chà xát.
Hạt tiêu sau khi chà sẽ được tách khỏi vỏ, ta đem rửa và chà lại bằng nước sạch thêm 1 lần nữa.
Ưu điểm của tiêu sọ làm thủ công là nhìn hạt tiêu rất tự nhiêu không dùng chất tẩy rửa nên sử dụng an toàn cho sức khỏe.
Nhược điểm của sản phẩm này là hạt tiêu màu vàng ngà chứ không được trắng sáng như mong muốn của người sử dụng.
Sản xuất tiêu sọ trắng công nghiệp:
Quy trình sản xuất tiêu sọ trắng theo quy mô lớn thông thường dùng mày chà thay gì chà bằng tay như làm thủ công. Hạt tiêu được sử dụng làm tiêu sọ thường là hạt tiêu đen, được sàn phân loại lấy hạt mẩy sau đó đem ngâm ủ trong vòng 5 đến 7 ngày ở nhiệu độ35 - 40 độ C. Một số cơ sở có có thể sử dụng men vi sinh để thúc đẩy quá trình làm mềm vỏ nhưng rất tốn kém.
Tiêu sọ sau khi ngâm được chà xát bằng máy chà chuyên dụng để loại bỏ bỏ bên ngoài.
Hạt tiêu sau khi chà xong sẽ được tiến hành xử lý H202 ở ngưỡng cho phép, mục đích giúp tiêu sọ được trắng đẹp hơn. Sau đó đem phơi hoặc sấy khô. Dưới tác dụng của nhiệu H2O2 sẽ phân hủy nên cũng an toàn với người sử dụng
Cảnh báo: Không nên dùng nước Javen để làm tiêu sọ trắng, vì khi đã ngấm vào hạt tiêu sọ với hàm lượng cao thì độc tố trong nước Javen rất khó được rửa trôi.
Ngoài yếu tố nguyên liệu sản xuất, quy trình sản xuất,.. một yếu tố nữa quyết định giá tiêu sọ trên thị trường đó là yếu tố con người.
Điều này hoàn toàn đúng phải không Qúy Vị, nếu cùng sản phẩm nhưng giảm lợi nhuận chắc hẳn giá thành cho người tiêu dùng sẽ thấp hơn.
GIÁ SỈ NGUYÊN BAO CHỈ TỪ 130K/KG
GỌI NGAY 0984.533.646
Từ khóa bài viết: giá tiêu sọ, tiêu sọ, tiêu sọ trắng, thông tin cần biết về tiêu sọ trắng
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Link nội dung: https://wordplay.edu.vn/tieu-so-trang-a73092.html