Cách chưng yến trong hũ thủy tinh giữ trọn dinh dưỡng

Chưng yến là một trong những phương pháp chế biến tổ yến phổ biến và được ưa chuộng bởi khả năng giữ trọn giá trị dinh dưỡng quý giá mà yến mang lại. Trong đó, cách chưng yến trong hũ thủy tinh không chỉ giúp giữ trọn vị yến mà còn tạo điều kiện cho việc bảo quản và sử dụng lâu dài thuận lợi hơn sau này. Vậy cách chưng yến trong hũ có khó không? Làm sao để yến hũ chín mềm, thơm và bổ dưỡng? Bửu Yến sẽ bật mí cho bạn quy trình chưng yến hũ thủy tinh đúng chuẩn ngay sau đây!

Chuẩn bị nguyên liệu khi chưng yến bằng hũ thuỷ tinh

Việc chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ đầy đủ, chính xác là bước đầu tiên và quan trọng trong quy trình làm yến hũ. Và để cách chưng yến trong hũ thủy tinh thành công, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ sau:

Nguyên liệu chưng yến

cach-chung-yen-trong-hu-thuy-tinh-nguyen-lieu
Nguyên liệu cần có cho quy trình chưng yến hũ

Nguồn nguyên liệu là yếu tố chính quyết định vị ngon, bổ dưỡng cho hũ yến sau khi chưng. Và nguyên liệu chưng yến bạn cần chuẩn bị là:

Dụng cụ chưng yến

Trong cách chưng yến trong hũ thủy tinh, có hai dụng cụ quan trọng mà bạn cần chuẩn bị là:

cach-chung-yen-trong-hu-thuy-tinh-dung-cu
Hũ chưng yến cần tiệt trùng, để ráo

Cách chưng yến trong hũ thủy tinh đơn giản tại nhà

Cách chưng yến trong hũ thủy tinh là một quy trình không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự cẩn thận ở từng bước để đảm bảo yến giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng cao nhất. Để bạn dễ hình dung hơn, sau đây là hướng dẫn chưng yến bằng lọ thủy tinh chi tiết bạn có thể tham khảo:

cach-chung-yen-trong-hu-thuy-tinh-ngam-yen
Ngâm nở yến tinh chế với nước sạch
cach-chung-yen-trong-hu-thuy-tinh-them-yen-vao-hu
Chia yến vào các hũ thủy tinh
cach-chung-yen-trong-hu-thuy-tinh-them-nguyen-lieu
Thêm nguyên liệu chưng kèm vào hũ chưng yến
cach-chung-yen-trong-hu-thuy-tinh-chung-cach-thuy
Chưng yến trong hũ thủy tinh bằng nồi hấp

Xem thêm:

8 Cách chưng yến sào ngon đúng, giữ trọn dinh dưỡng 99%

Cách làm sữa chua yến (yaourt yến sào) vừa ngon vừa bổ dưỡng

Lưu ý khi chưng yến bằng lọ thuỷ tinh

Mặc dù cách chưng yến trong hũ thủy tinh khá đơn giản, nhưng bạn vẫn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau đây để đảm bảo chất lượng yến sau khi chưng:

Cách câu hỏi thường gặp khi chưng yến bằng hũ thuỷ tinh

Đi kèm với cách chưng yến trong hũ thủy tinh, Bửu Yến sẽ giải đáp thêm các thắc mắc xung quanh để bạn có thể sử dụng hũ yến chưng hiệu quả nhất.

Có nên nấu yến trực tiếp không?

KHÔNG! Dù là cách chưng yến trong lọ thủy tinh hay cách chưng thông thường, bạn đều phải chưng cách thủy. Bởi yến sào kỵ nhiệt, hàm lượng protein và dưỡng chất trong yến sào rất dễ tan nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Cách ăn yến chưng đúng cách là gì?

cach-chung-yen-trong-hu-thuy-tinh-cach-an-yen
Cách ăn yến chưng đúng cách cần quan tâm thời điểm và liều lượng

Sau khi hoàn thành quy trình chưng yến hũ, để tận dụng tối đa dưỡng chất của tổ yến bạn cần ăn đúng thời điểm, đúng liều lượng như sau:

Yến chưng chưa chín ăn có sao không?

Yến chưng chưa chín không gây hại nghiêm trọng, nhưng không đảm bảo được hương vị và dinh dưỡng. Khi yến chưa chín thường có độ cứng nhất định, khó ăn, dẫn đến cơ thể khó hấp thụ hết dưỡng chất. Nguy hiểm hơn, yến chưa chín có thể chứa các vi khuẩn gây hại cho đường tiêu hóa. Nên hãy luôn đảm bảo yến chưng có thể chín mềm, nở đều trước khi thưởng thức.

Qua bài viết này, Bửu Yến hy vọng bạn đã nắm vững cách chưng yến trong hũ thủy tinh sao cho giữ trọn dinh dưỡng và thơm ngon. Nếu bạn cần mua tổ yến chất lượng cao, đừng ngần ngại liên hệ với Bửu Yến để được tư vấn và cung cấp những sản phẩm yến sào tốt nhất, đảm bảo an toàn và dinh dưỡng cho cả gia đình nhé! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm yến hũ chưng sẵn tại Bửu Yến với hàm lượng yến lên đến 30% vô cùng tiện lợi.

Link nội dung: https://wordplay.edu.vn/cong-thuc-chung-yen-a72388.html