Nhãn là loại trái cây phổ biến ở Châu Á, không chỉ dùng để thưởng thức mà còn được sử dụng phần hạt và long nhãn để chữa bệnh hoặc cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ sau sinh thường đặt câu hỏi liệu có nên ăn nhãn không. Hãy cùng Mytour khám phá nhé!
Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), mỗi 100g nhãn cung cấp các chất dinh dưỡng sau:
Nhãn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe như chống oxy hóa, kháng viêm, vitamin C dồi dào, kháng virus, nấm và khuẩn,...
Mẹ sau sinh đang cho con bú hoàn toàn có thể ăn nhãn. Nhãn có chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa giúp vết thương mau lành. Ngoài ra, chúng còn làm chậm lão hóa, cung cấp năng lượng và cải thiện thiếu máu sau sinh.
Mẹ sau sinh thường mất ngủ, dễ stress, nhãn có thể hỗ trợ bởi vitamin nhóm B tăng dẫn truyền thần kinh, giảm căng thẳng, nguy cơ trầm cảm sau sinh.
Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi ăn nhãn:
Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Chúc bạn thấy thông tin hữu ích và ghé thăm các bài viết khác của Mytour!
Nguồn: Marrybaby
Mua sữa bột chất lượng cho mẹ bầu tại Mytour:
Link nội dung: https://wordplay.edu.vn/sau-sinh-co-an-duoc-nhan-khong-a68728.html