Có gì mới tại Wordplay?

Vào tháng vừa rồi, Wordplay đã được vinh dự tổ chức chương trình Trại hè thường niên lần thứ 4 của Wordplay. Sau khi trải qua một năm đầy biến động, các hoạt động trại hè được tổ chức hơi khác so với mọi năm, nhưng không kém phần hấp dẫn. Trong suốt khoảng thời gian đồng hành cùng nhau, các con đã có cơ hội được học nhảy hip hop, tập thể dục mỗi sáng, chơi những trò chơi đồng đội cùng bạn bè và thầy cô, luyện tập kĩ năng tư duy phản biện và có hệ thống trong lớp học STEM, học cách tự bảo vệ an toàn bản thân, tham quan bảo tàng Phụ nữ, nhảy hết mình và rèn luyện tại sân chơi Trampoline và bể bơi ngoài trời. Tuy rằng thời lượng trại hè bị rút ngắn bởi sự trở lại của Covid-19, mọi người đã tận hưởng tối đa niềm vui trong khoảng thời gian đó. Thật buồn khi phải nói lời tạm biệt nhau đột ngột như vậy, nhưng thầy và trò đã có những kỉ niệm thật tuyệt vời, và tất cả đều mong chờ Trại hè năm sau với đầy những hoạt động thú vị. Hẹn gặp lại các con vào mùa hè 2021!

Đồng hành cùng Wordplay trên YouTube

Những thay đổi về chương trình học

Với số lượng học sinh hiện tại lên tới gần 300, đội ngũ nhân viên Wordplay đang tiếp tục cố gắng hết mình để khơi dậy sự yêu thích  của trẻ đối với tiếng Anh. Vào đầu tháng này, chúng tôi đã nồng nhiệt chào đón học sinh của hai lớp học mới: Wordplay Little Phonics 6 và Phonics 39. Mặc dù mới làm quen với lớp, tất cả các con đã nhanh chóng hòa nhập và tích cực tham gia vào các hoạt động được tổ chức bởi giáo viên. Là các thầy cô, chúng tôi vô cùng tự hào và sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào sự tiến bộ của các con.

Trong khi đó, hai lớp đã bắt đầu bước sang giai đoạn thứ hai của chương trình học là Writing 10 và Reading 30. Ba lớp, bao gồm Reading 26, Writing 28 và Phonics 34, đã được nâng lên một trình độ hoàn toàn mới, lần lượt là Writing 26, Speaking 28 và Reading 34. Các thầy cô mong rằng tất cả các con sẽ tiếp tục tiến bộ sau khi vượt qua được những cột mốc quan trọng này.

Trong suốt tháng vừa rồi, Wordplay Little Phonics 4 đã trải qua đợt kiểm tra đầu tiên của nhóm âm thứ nhất thuộc chương trình Jolly Phonics. Các con học sinh của Phonics 38, STEM 20 và Speaking 23 đã vượt qua bài kiểm tra giữa kì với thành tích tuyệt vời. Thêm vào đó, các con của Phonics 34 và Phonics 37 đã hoàn thành bài kiểm tra cuối cùng với điểm số xuất sắc, cho thấy rằng các con đã trưởng thành đáng kể xuyên suốt quãng thời gian đồng hành cùng Wordplay.

Những gương mặt xuất sắc

  • Qua thời gian, Wordplay đã chứng kiến sự trưởng thành của các con, được thấy các con khôn lớn và suy nghĩ trở nên chín chắn hơn. Khá là khó để lựa chọn những cái tên đã tiến bộ nhiều nhất. Tuy nhiên, chúng tôi muốn gọi tên ba bạn Anh Nhật (Phonics 39), Như Quỳnh (Writing 31) và Nguyên Hà (Speaking 25) như là những ví dụ điển hình cho sự tiến bộ đáng chú ý.
  • Ngữ âm được coi là cơ sở cho mọi kĩ năng khác, đặc biệt là kĩ năng đọc. Bắt đầu cuộc hành trình của mình từ Wordplay Little Phonics, Anh Nhật (Phonics 39) đã cho thấy niềm đam mê mãnh liệt dành cho phát âm và ghép vần các từ tiếng Anh, và tiếp tục tiến bộ hơn sau khi lên trình độ mới.
  • Trong tất cả các học sinh ở lớp Writing, Như Quỳnh (Writing 31) đã gây ấn tượng nhờ vào sự tiến bộ ổn định trong kĩ năng viết của mình. Bên cạnh thành tích tuyệt vời trên lớp học, những bài thuyết trình chi tiết trên mindmap thể hiện khả năng tư duy có hệ thống và năng khiếu học ngôn ngữ mới.
  • Khi đã đạt đến trình độ Speaking, các con được học tiếng Anh cơ bản dùng trong các tình huống thường ngày. Nguyên Hà của lớp Speaking 25 đã làm chúng tôi ngạc nhiên bởi khả năng nói như người bản xứ và khả năng ứng dụng kiến thức học được trên lớp.
  • Những cái tên kể trên chỉ là một vài ví dụ về các con học sinh có thành tích tốt trong tháng 7 năm 2020. Đừng lo nếu tên mình không được nhắc tới trong bài viết. Hãy tiếp tục cố gắng, người tiếp theo sẽ có thể là con đấy!

Góc giáo dục nhân cách

Vào ngày 25 tháng 7, buổi học đầu tiên của khóa học nhân cách Wordplay 2020, được cô Veronica trực tiếp giảng dạy, đã nhận được sự tham gia của gần 20 học sinh. Chủ đề bao gồm định nghĩa của ‘Tôn trọng’ và cách để bày tỏ sự tôn trọng của mình tới người khác. Các con được tập cách lắng nghe với sự tôn trọng: duy trì giao tiếp bằng mắt và giữ trật tự khi người khác đang nói. Tham gia vào khóa học, các con có cơ hội được sáng tạo những cuốn sách của riêng mình, trong đó các con liệt kê hoặc vẽ về những hành động lịch sự ở ba môi trường khác nhau: ở nhà, ở trường và ở ngoài xã hộii. Khóa học kết thúc với bài thuyết trình của các con về dựa trên những gì các con đã hoàn thiện và giờ đọc sách thú vị với giáo viên bản địa. Được trải nghiệm những chủ đề mới mẻ, các con học sinh đã chăm chú lắng nghe các thầy cô giải thích và nhanh chóng tham gia vào các hoạt động hấp dẫn được tổ chức bởi giáo viên. Wordplay tin rằng khóa học đóng vai trò nuôi dưỡng nhân cách cho các con nói chung và sự tuân thủ quy tắc xã hội nói riêng.

Góc giáo viên Wordplay

Khóa học STEM

Đây là thầy Brendan, một giáo viên tiêu chuẩn người Mỹ và đã làm việc tại Wordplay được 2 tháng. Ngoài việc là một giáo viên dạy ngữ âm, thầy cũng tham gia truyền tải cho các con học sinh rất nhiều bài học thú vị về kĩ năng nói và viết. Thầy tuy có vẻ ngoài giản dị, nhưng mỗi tiết học của thầy luôn tràn ngập tiếng cười và sự thích thú. Các con học sinh không chỉ yêu quý thầy bởi khiếu hài hước mà còn bởi cách giải thích bài học chi tiết. Mùa hè này, các con học sinh đã được gặp thầy Brendan hoàn toàn mới, một giáo viên tâm huyết với bộ môn STEM tại Trại hè 2020. Thầy đã hướng dẫn các con làm thí nghiệm hấp dẫn về cấu trúc của kẹo và tháp kẹo. Dưới sự chỉ bảo của thầy, các con đã có những trải nghiệm trực tiếp để làm nên những sản phẩm của riêng mình. Sự hài hước và bài giảng tuyệt vời của thầy làm dịu đi cái nóng mùa hè và tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ.

Góc gia đình

Tháng này, Wordplay giới thiệu tới một trò chơi để các mối quan hệ giữa cha mẹ và con trở nên gắn bó hơn. Trò chơi được gọi là: Pictionary.
Hướng dẫn:
Trò chơi này phù hợp với mọi lứa tuổi bởi nó mang lại cảm giác như đang giải trí hơn là đang học, mặc dù những người tham gia có thể phát triển vốn từ đáng kể trong quá trình chơi. Bắt đầu trò chơi, một người chơi vẽ thứ gì đó, càng ngốc nghếch càng tốt và người còn lại sẽ đoán một từ miêu tả hình vẽ đó. Các bậc phụ huynh có thể giúp con bằng cách gợi ý một vài chữ cái hoặc miêu tả bức tranh. Hãy đảm bảo rằng các con có lượt để vẽ. Người chơi đoán được nhiều tranh hơn sẽ là người chiến thắng. Trò chơi này không chỉ phát triển khả năng sáng tạo của trẻ mà còn mở rộng vốn từ – một yếu tố thiết yếu trong quá trình học tiếng Anh. Chúng tôi mong rằng trò chơi này sẽ mang đến những giây phút thoải mái tới các gia đình và xin hãy đón chờ góc Gia đình vui vẻ của tháng sau.

Wordplay Hà Nội

Wordplay Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVI
viVI en_USEN