INTERNET SAFETY - AN TOÀN MẠNG

Với sự phát triển và hiện đại hóa của xã hội ngày nay, trẻ em đã và đang được tiếp cận với mạng Internet từ rất sớm dưới sự cho phép hoặc không cho phép của cha mẹ. Bên cạnh những lợi ích không thể phủ nhận được mà Internet mang lại cho sự phát triển của trẻ, chúng ta luôn phải đối mặt tới những hiểm họa do việc không kiểm soát được những nội dung mà trẻ tìm kiếm. Giáo dục trẻ trong việc sử dụng Internet làm công cụ của cuộc sống một cách đúng đắn sẽ giúp hạn chế những nguy cơ về: phạm tội ở trẻ vị thành niên, bạo lực học đường, lạm dụng tình dục ở trẻ, bắt nạt trên mạng (Cyberbullying)…. Hãy trở thành những cha mẹ thông thái trong việc giáo dục An toàn mạng Internet cho con để các con được tự do nghiên cứu, giải trí và học hỏi trong sự “kiểm soát” của cha mẹ bằng những chia sẻ kinh nghiệm từ 2 chuyên gia Mr Keith Tacey và Ms Huong trong buổi Livestream với chủ đề “Internet safety – An toàn mạng”. Buổi Livestream nằm trong dự án phát triển cộng đồng của Wordplay, lấy nền tảng từ gia đình, hi vọng sẽ giúp cho bố mẹ có cách nhìn tổng nhất trong việc giúp con an toàn sử dụng Internet!

3A708284_F5B8_407D_ADC0_339DBEE-1618275907021
google1

Nhắc tới Netflix là chúng ta nhắc tới kho một kho phim khổng lồ, dành cho các lứa tuổi, được phân loại theo từng hạng mục. Một số tips dành cho cha mẹ:

 • Hãy lập tài khoản Netflix cho con và đảm bảo tách biệt với tài khoản của cha mẹ.
 • Cài đặt: Giới hạn độ tuổi trong tài khoản Netflix cho con để hạn chế những nội dung không phù hợp với lứa tuổi.
 • Quản lý nội dung trẻ đã xem bằng cách truy cập Nhật ký hoạt động xem để biết được con đang quan tâm tới bộ phim nào và xu hướng điện ảnh/giải trí của con.
 • Cha mẹ sẽ tự điều chỉnh giới hạn độ tuổi lên trên hoặc dưới so với độ tuổi của con, phù hợp với sự phát triển của trẻ.

Một ông lớn nữa mà chúng ta không thể bỏ qua chính là Youtube. Với sự phổ biến của Youtube thì việc quản lý nội dung xem của con lại càng quan trọng.

 • Cài đặt: Thiết lập Tài khoản Youtube kids cho con để giới hạn nội dung xem phù hợp với lứa tuổi.
 • Quản lý nội dung trẻ đã xem bằng cách truy cập Nhật ký tìm kiếm của trẻ để đảm bảo con mình đang xem những video hữu ích.
 • Nắm bắt được những nội dung con yêu thích để biết được xu hướng và mối quan tâm của trẻ.
 • Chủ động trò chuyện với con về những chủ đề con quan tâm và kịp thời nói chuyện khi con đang xem những nội dung không phù hợp.

Chắc hẳn không ai không biết tới Google. Chính bởi sức mạnh của nó mà cha mẹ lại càng cần phải nắm bắt được những mẹo quản lý sử dụng mạng của con.

 • Bật chế độ Tìm kiếm an toàn bằng cách: Truy cập Google – Cài đặt (Setting) – Cài đặt tìm kiếm (Search setting) – Bật Tìm kiếm an toàn (Safe search).
 • Với chế độ Tìm kiếm an toàn, cha mẹ có thể hạn chế được những nội dung không phù hợp mà con vô tình có thể tìm kiếm được nếu không bật chế độ này.
 • Quản lý nội dung trẻ đã xem bằng cách truy cập Nhật ký tìm kiếm (History) để biết trẻ đã tìm kiếm những thông tin gì và đồng hành cùng con.

Sách tham khảo

196155295_146087180903591_8323958787897032957_n

Video chia sẻ của Wordplay

en_USEN