CON ĐƯỜNG ĐI TỚI THÀNH CÔNG

Tiếng anh cho trẻ em là câu hỏi được nhiều phụ huynh quan tâm. Tìm ra được một lộ trình phù hợp và hiệu quả không phải là điều đơn giản. Hãy đến với lộ trình thành công với trung tâm tiếng Anh Wordplay để tìm ra câu trả lời. Trung tâm tiếng Anh Wordplay trang bị cho trẻ khả năng giao tiếp và đọc viết tiếng Anh độc lập. Wordplay đã thiết lập lộ trình đi đến thành công trong chương trình tiếng Anh cho trẻ em. Khi trẻ đạt đến cuối lộ trình học, các em sẽ được chuẩn bị để tham gia kỳ thi TOEFL Primary. Vượt qua các kỳ thi tiếng Anh đầu vào và vào trường hoặc là đi du học. Có hai lộ trình chính trong việc giảng dạy tiếng Anh. Học sinh bắt đầu hành trình từ đâu phụ thuộc vào độ tuổi của các em khi tham gia vào chương trình học Anh ngữ. Dưới đây là con đường dẫn đến thành công.

Lộ trình Tiền Tiểu Học

Dạy tiếng Anh cho trẻ em bắt đầu từ 4 đến 6 tuổi. Tại Wordplay, bé học tiếng Anh khi được bốn tuổi. Trẻ từ 4 đến 6 tuổi là độ tuổi bắt đầu tham gia chương trình Tiền Ngữ âm. Nếu trẻ đến với Wordplay khi được bảy tuổi trở lên. Các em sẽ bắt đầu trên lộ trình từ Chương trình Jolly Phonics 3 tháng của Wordplay.

Chương trình này dạy bảng chữ cái tiếng Anh, âm Jolly Phonics và cách phát âm chúng. Dạy trẻ cách tự tin học tiếng Anh với người nước ngoài. Duy trì hành vi tốt và tự tin nói tiếng Anh. Các em sẽ được chuyển sang học Jolly Phonics trong chương trình học ngữ âm 6 tháng của Wordplay. Khóa học là nền tảng để bé làm quen với môi trường học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài cũng như môi trường Phonics – Ngữ âm.

Trong chương trình ngữ âm kéo dài 6 tháng, trẻ học Jolly Phonics trong 48 bài học. Mỗi bài học, trẻ sẽ học một âm, hành động, câu chuyện và bài hát mới. Vào cuối chương trình, trẻ sẽ đọc như một người nói tiếng Anh bản ngữ. Sẵn sàng học đọc những cuốn sách tiếng Anh lần đầu tiên.

Trong chương trình ngữ âm 3 tháng, trẻ em học Jolly Phonics trong 24 bài học. Mỗi bài học, trẻ học ba âm, hành động, câu chuyện và bài hát mới. Vào cuối chương trình, trẻ em sẽ đọc như một người nói tiếng Anh bản ngữ. Sẵn sàng học đọc những cuốn sách tiếng Anh lần đầu tiên.

Sau khi hoàn thành chương trình Jolly Phonics 6 tháng, trẻ sẽ bắt đầu học cách đọc và học đọc hiểu. Trẻ sẽ dùng tất cả các kỹ năng đã học để đọc câu và đọc sách. Hơn nữa, trẻ sẽ phát triển các kỹ năng cần thiết để trả lời các câu hỏi ai, cái gì, ở đâu, khi nào, tại sao và như thế nào. Trong Chương trình, trẻ sẽ đọc những cuốn truyện vui nhộn, được xây dựng theo phương pháp thực hành hay nhất của Jolly Phonics. Mỗi cuốn đều có chủ đề, tập trung vào một số ngữ âm, danh sách các từ vựng và các từ khó. Các cuốn sách có cấu trúc tốt và thú vị cho trẻ nhỏ. Sau đó, trẻ sẽ chuyển sang bộ sách cấp độ cao hơn tập trung vào một nguyên âm cụ thể. Bao gồm nhiều từ khó, và danh sách từ vựng ở bìa sau. Các cuốn sách đều có cấu trúc tốt và thú vị cho trẻ nhỏ.

Trẻ sẽ bắt đầu học cách đọc và học đọc hiểu. Dùng tất cả các kỹ năng đã học để đọc câu và đọc sách. Trẻ sẽ phát triển các kỹ năng cần thiết để trả lời các câu hỏi ai, cái gì, ở đâu, khi nào, tại sao và như thế nào. Đọc những cuốn truyện vui nhộn, được xây dựng vững chắc theo các phương pháp hay nhất của Jolly Phonics. Mỗi cuốn sách tập trung vào một nguyên âm cụ thể. Bao gồm nhiều từ khó và có danh sách từ vựng ở bìa sau. Các cuốn sách đều có cấu trúc tốt và thú vị cho trẻ nhỏ.

Lộ trình Tiểu Học

Sau khi hoàn thành khóa Jolly Phonics, trẻ sẽ bắt đầu học cách viết. Các em sẽ học từ vựng mới, các điểm ngữ pháp chi tiết. Học cách sắp xếp bài viết bằng cách tạo sơ đồ tư duy. Cứ sau hai bài học trong cuốn sách, trẻ sẽ nộp hai bài tập tiểu luận. Tập trung vào việc sử dụng đúng từ vựng, chữ viết gọn gàng. Đúng ngữ pháp và chính tả và một bức tranh kể lại câu chuyện mà trẻ đã viết.

Chương trình luyện nói kéo dài 6 tháng của Wordplay. Tiêu đề “Tiếng Anh mỗi ngày”. Được tạo ra với ý niệm là tiếng Anh sinh tồn. Chủ đề được chọn vì sự phù hợp của nó với cuộc sống hàng ngày của trẻ nhỏ. Các chủ đề bao gồm: Làm gì khi bạn bị lạc, Làm gì khi bạn bị thương, Quản lý thời gian, Thời tiết, Tiền bạc, Thức ăn, Nói chuyện điện thoại và Trường học.

Trẻ sẽ tiếp tục bổ sung vốn từ vựng, học thêm các điểm ngữ pháp. Và viết các câu chuyện chi tiết hơn. Ở cấp độ hai, khả năng viết sẽ dài hơn và phát triển hơn.

Wordplay đã phát triển một chương trình STEM đặc biệt. STEM là viết tắt của Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Chương trình STEM không chỉ là một chương trình dạy hai hoặc nhiều môn học. Một chương trình STEM thực sự dạy cho trẻ biết tất cả về các nguyên tắc thiết kế kỹ thuật. Sau đó, trẻ sử dụng các nguyên tắc này, cùng với các kỹ năng về Khoa học, Công nghệ và Toán học, để thiết kế những thứ giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Trong chương trình STEM 6 tháng của Wordplay, học sinh sẽ học cách làm việc cùng nhau và sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề, đồng thời các em cũng sẽ học từ vựng tiếng Anh mới từ các ngành khoa học.

Cấp độ ba của chương trình viết Wordplay trong 6 tháng là bước cuối cùng trên lộ trình học của trẻ trước khi bắt đầu chuẩn bị cho bài kiểm tra TOEFL Primary. Ở cấp độ ba, trẻ sẽ học từ vựng và ngữ pháp nâng cao, và khả năng viết của chúng sẽ phát triển hơn nhiều. Điều này có nghĩa là các câu dài hơn các từ vựng mô tả đầy đủ và ít lỗi ngữ pháp hơn nhiều. Sau khi hoàn thành khóa học này, học sinh sẽ cho thấy mình có nền tảng vững chắc về kỹ năng viết và sẵn sàng cho các nghiên cứu cao hơn tập trung vào việc hoàn thành một số mục tiêu lớn nhất của họ trong giáo dục.

Được phát triển bởi giáo viên người Mỹ Keith Tacey, Chương trình 6 tháng TOEFL Primary của Wordplay tập trung vào việc giúp các em chuẩn bị tham gia kỳ thi TOEFL Primary tại Việt Nam. Học sinh đạt điểm cao trong bài kiểm tra TOEFL Primary có cơ hội tốt hơn nhiều để vào trường đã chọn và thường thì điều này sẽ đi kèm với việc giành được học bổng để giảm chi phí học phí cho gia đình. Có rất nhiều áp lực đối với trẻ khi phải làm tốt bài thi TOEFL Primary, và không ai hiểu điều đó hơn các giáo viên tại Wordplay. Học sinh và giáo viên sẽ làm việc cùng nhau để cải thiện các kỹ năng tiếng Anh học thuật, đồng thời dạy các kỹ năng cụ thể cần thiết để làm tốt bài kiểm tra. Khóa học sẽ bao gồm các bài kiểm tra nhỏ, hình thái học, sơ đồ câu, ghi chú nâng cao, đọc hiểu, nghe hiểu và nói. Trong suốt khóa học, trẻ sẽ làm các bài kiểm tra thực hành để đánh giá sự tiến bộ hiện tại của trẻ và học những gì cần cải thiện để sẵn sàng cho ngày kiểm tra. Khi kết thúc Chương trình TOEFL Primary 6 tháng của Wordplay, trẻ sẽ có tất cả các kỹ năng cần thiết để tự tin bước vào phòng đó trong ngày thi và trở về nhà với số điểm có thể tự hào.

Lộ trình Trung học Cơ sở

Trẻ vốn dĩ rất tò mò về thế giới xung quanh, và sự tò mò chính là động lực mạnh mẽ để đọc. Các nghiên cứu cho thấy việc đọc thông tin rất quan trọng để thành công ở trường. Khóa học này khuyến khích học sinh đọc để tìm hiểu thêm về thế giới và mọi người xung quanh. Trong khóa học này, trẻ sẽ đọc về các chủ đề thú vị, đồng thời trả lời các câu hỏi hiểu để thể hiện rằng mình hiểu những gì đang đọc. Các kỹ năng học được trong chương trình này sẽ giúp học sinh chuẩn bị cho các cuộc trò chuyện mang tính học thuật, kiểm tra tiêu chuẩn và du học ở các nước nói tiếng Anh. Sách giáo khoa: National Geographic Kids với các chủ đề:

 • Thế giới đại dương
 • Các loài động vật phát sáng
 • Thú săn mồi
 • Thế giới loài kiến
 • Thánh Teresa
 • Từ nòng nọc tới con ếch
 • Hồ thủy triều
 • Thế giới đó đây

STEM là viết tắt của Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học nhằm phát triển kỹ năng giao tiếp chủ động, không phụ thuộc vào sách vở. Các thí nghiệm sẽ tăng độ khó và phức tạp để kích thích tư duy của trẻ. Trẻ sẽ kết hợp tất cả các kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết và thuyết trình vào khóa học STEM này.

Trẻ sẽ được chơi các trò chơi về thuyết trình và làm những hoạt động tập trung vào cải thiện ngôn ngữ hình thể, cách giao lưu với người nghe, giọng nói, nhịp nói và lên dàn bài chi tiết, cấu trúc và cách truyền tải bài thuyết trình. Các chương trình giảng dạy trong Wordplay được thiết kế theo các môn học được giảng dạy ở Mỹ. Cụ thể, Wordplay mang đến 1 phần của môn Kịch cho học sinh để dạy các em nhập vai và sử dụng các kỹ năng thuyết trình giống như phong cách Giáo dục Kịch học. Bên cạnh đó, môn Xã hội trong Wordplay còn trang bị cho học sinh khả năng tự phân tích luận điểm trong một số tài liệu tiếng Anh.

Các lớp Wordplay’s Teen Writing giúp học sinh sắp xếp suy nghĩ của mình theo cách dễ dàng để chia sẻ với những người khác từ câu chuyện, thông báo hay viết một ý kiến. Học sinh sẽ thực hiện thông qua các bước của quá trình viết (Viết trước, Viết nháp, Chỉnh sửa, Hiệu đính, Xuất bản) và sẽ cải thiện khả năng viết của mình từ những câu cơ bản đến tạo ra toàn bộ văn bản phù hợp với lứa tuổi. Học viết theo cách có tổ chức như thế này dạy học sinh lập kế hoạch hiệu quả và giới thiệu các kỹ năng nền tảng cần thiết để cuối cùng biến văn bản thành bài thuyết trình trước đám đông sau này.

Khóa học giúp trẻ sắp xếp suy nghĩ của mình để hình thành bài viết. Khóa học vẫn tập trung vào việc sử dụng Mind-map – Bản đồ tư duy để hình thành ý tưởng. Để xuất bản 1 bài viết chất lượng, học sinh tại Wordplay khi tham gia khóa học Writing sẽ được học cách:

 1. Khoanh vùng và lọc từ khóa cho chủ đề.
 2. Hình thành ý dựa vào BẢN ĐỒ TƯ DUY.
 3. Viết câu, viết bài nháp.
 4. Sửa lại, hiệu đính.
 5. Hình thành bài hoàn chỉnh và xuất bản.

“English for Everyone” là một khóa học ngôn ngữ toàn diện dạy Ngữ pháp, Từ vựng, Đọc, Nghe và Nói. Trọng tâm chính của khóa học là giúp học sinh có thể tạo ra những câu độc đáo để thảo luận và mô tả các chủ đề  quan tâm nhất. Vào cuối khóa học này, học sinh sẽ có thể nói một cách độc lập và sáng tạo về hàng chục chủ đề. Không còn ghi nhớ nhàm chán và máy móc nữa.

 • Nói về quá khứ và các sự kiện trong quá khứ
 • Những khả năng từng có trong quá khứ
 • Kể về 1 câu chuyện
 • Cách hỏi trong quá khứ
 • Các dạng câu hỏi và cách hình thành đoạn hội thoại
 • Dự định trong tương lai
 • Kế hoạch và dự định tiếp theo
 • Dự đoán tương lai
 • Những khả năng trong tương lai
 • Đưa ra lời khuyên và đề xuất
en_USEN