CHỦ ĐỀ RESPECT

Giáo dục nhân cách là một trong những hoạt động thú vị của thư viện Wordplay nhằm mục đích bồi đắp những bài học về nhân cách cho thế hệ tương lai. Không phải ngẫu nhiên khi Wordplay lựa chọn RespectTôn trọng làm chủ đề đầu tiên cho chương trình Giáo dục nhân cách 2020. Bài học về tôn trọng hướng tới dạy cho các con cách cư xử đẹp từ những hành động nhỏ nhất, nhờ đó cũng nhận được sự yêu quý từ mọi người. Các con được tham gia các hoạt động tìm hiểu thế nào là tôn trọng người khác và cụ thể hóa bằng các hành động trong ba môi trường là ở trường, ở nhà và ngoài cộng đồng.

Teacher Veronica đã dạy các con những bài học vềsự tôn trọng một cách gần gũi dễ hiểu nhưng cũng không kém phần sâu sắc. Với buổi học đầu tiên, các con được học về khái niệm thế nào là tôn trọng và những gì con sẽ nhận được nếu tôn trọng người khác. Buổi học thứ hai dạy các con các hành động cần làm để thể hiện sự tôn trọng. Các con hiểu được khi nói chuyện với người khác cần nhìn thẳng vào người đối diện, tập trung lắng nghe và giữ im lặng khi người khác đang nói. Đây không chỉ là những yêu cầu cơ bản cho hoạt động trên lớp, mà còn là kỹ năng giao tiếp cần thiết cho các con sau này. Cuối cùng, các con học được học các ngôn từ thể hiện sự tôn trọng trong tiếng Anh như “please”, “May I…”, “Excuse me”,… và vận dụng vào các câu nói tiếng Anh cơ bản với bạn bè, người thân. Với việc lồng ghép các kiến thức của bài học vào trong các hành động, câu chuyện và video đã khiến cho các bạn nhỏ vô cùng hào hứng.

Ba buổi học Giáo dục nhân cách về Respect tạm khép lại với sự trưởng thành đến từ cách ứng xử của các bạn nhỏ Wordplay. Qua chủ đề Respect này, hi vọng các con sẽ hiểu được rằng: Tôn trọng người khác cũng chính là tôn trọng chính bản thân mình. Việc giáo dục ý thức về sự tôn trọng là điều kiện tiên quyết để đưa đến 1 nhân cách tuyệt vời cho thế hệ tương lai. Wordplay tự hào đồng hành cùng các bạn nhỏ trong hành trình giáo dục nhân cách!

en_USEN