Trứng chiên thịt bằm luôn là lựa chọn hàng đầu cho những bà nội trợ bận rộn. Chỉ mất chưa đến 5 phút chế biến, bạn đã có ngay một món ăn vừa ngon lại bổ dưỡng cho cả gia đình rồi. Cùng vào bếp với VinID nhé!
1. Nguyên liệu
- 3 quả trứng
- 100g thịt lợn
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm,…
2. Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt lợn rửa sạch với muối, băm nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.
- Hành tím lột vỏ, rửa lại với nước, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt, trứng
- Cho thịt vào bát cùng với một ít hành tím, tiêu, hạt nêm và nước mắm trộn đều để thịt thấm đều gia vị. Ướp thịt trong khoảng 20 phút.
- Cho trứng vào một cái bát khác cùng một ít hạt nêm, nước mắm, hành lá. Dùng đũa đánh cho tan lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Bước 3: Làm trứng chiên thịt bằm
- Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tím với dầu ăn.
- Cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều ở mức lửa lớn cho thịt săn lại và không bị chảy nước.
- Khi thịt đã chín thì đổ trứng vào khuấy đều tạo thành một hình tròn đẹp mắt.
- Đậy nắp lại chiên ở mức lửa vừa, khi trứng vừa chín tới thì tắt bếp.
- Bày ra đĩa rồi thưởng thức ngay thôi nào.
3. Thành phẩm
Trứng chiên thịt bằm khi hoàn tất có màu vàng ruộm, mùi thơm hấp dẫn của trứng hòa với vị ngọt của thịt kích thích vị giác vô cùng. Ăn kèm với cơm trắng, chấm cùng một chén nước tương có vài lát ớt sẽ rất hợp vị.
4. Lưu ý khi làm trứng chiên thịt bằm
Chú ý khi chế biến
- Trong quá trình chiên không nên lật mặt trứng, để tránh trứng và thịt bị nát.
- Nên xào cho thịt chín rồi mới cho trứng vào vì nó sẽ giúp thịt nổi lên bề mặt trứng trông đẹp mắt hơn.
- Chiên đến khi trứng vừa chín tới thì trứng sẽ không bị khô, thịt cũng sẽ chín đều.
Cách chọn thịt
- Chọn thịt nạc vai có cả nạc và mỡ thì món trứng chiên thịt bằm sẽ ngon hơn.
- Chọn thớ thịt săn chắc, màu hồng tươi, không có mùi lạ, mỡ màu trắng trong. Không nên chọn thịt có màu tái nhợt, rỉ dịch hay có mùi hôi.
- Ấn tay vào thịt, nếu thấy thịt đàn hồi tốt, không để lại vết lõm, miếng thịt khô ráo và không bị dính tay chứng tỏ đây là miếng thịt tươi ngon.
- Nếu không có nhiều thời gian, có thể mua thịt đã xay sẵn tại siêu thị cũng được.
Mẹo chọn trứng
- Chọn trứng vỏ dày, kích thước trung bình, có phủ một lớp phấn mịn bên ngoài.
- Không chọn mua trứng có vỏ ngoài quá nhẵn bóng hay khi lắc nghe thấy tiếng chuyển động bên trong.
- Không mua những quả trứng có đốm đen hay nứt vỏ.
Món trứng chiên thịt bằm tuy đơn giản nhưng đảm bảo đủ dưỡng chất nhờ có thịt lợn bên trong. Hơn thế, món này sẽ không bị khô hay quá ngán vì tỷ lệ nạc mỡ cùng trứng được phối trộn hài hòa. Thịt lợn cũng được băm nhỏ nên rất dễ ăn, hợp với cả người lớn tuổi lẫn trẻ nhỏ.
Hy vọng với công thức mà VinID vừa chia sẻ sẽ giúp bạn chế biến thành công món trứng chiên thịt bằm này chỉ sau vài phút. Chúc bạn thưởng thức ngon miệng cùng với gia đình và người thân. Đừng quên tải app VinID để mua nguyên liệu tươi sạch với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!
>>> Cách làm trứng chiên lạp xưởng <<<
TẢI APP VINID
SĂN VOUCHER MIỄN PHÍ NGAY!