Nầm bò nướng thơm ngon, giòn giòn là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy đơn giản nhưng cách làm nầm nướng này chuẩn vị, không bị hôi thì cũng cần bí quyết đấy nhé, cùng PasGo xem ngay nào!
Nầm bò hay còn gọi là nậm bò rất được ưa chuộng với nhiều cách chế biến như: nướng chao, nướng sa tế… Nầm nướng có vị cay cay, giòn giòn beo béo với mùi thơm vô cùng quyến rũ. Tuy khá đơn giản nhưng bạn cũng cần biết vài mẹo để sơ chế để nầm bớt mùi hôi và đạt mùi vị ngon nhất khi nướng. Hãy cùng xem cách làm món nầm bò nướng dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm nầm bò nướng (khoảng 4 người)
- Nầm bò: 500gr
- Bơ hộp (loại bơ mặn): 50gr
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Sa tế, tương, dầu hào, nước mắm, đường
- Gừng, ngũ vị hương
- Đậu bắp, cà tím, cà chua, hành tây (ăn bao nhiêu tùy sở thích)
- Nấm kim châm
Lưu ý: Nầm bò mua nên chọn nầm vẫn còn nhiều sữa, tức là nầm còn mới không phải đông lạnh ăn sẽ thơm ngon béo ngậy hơn.
Cách làm nầm bò nướng ngon
Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nầm bò
- Nầm mua về rửa sơ qua. Không nên rửa quá kỹ vì sẽ làm mất đi vị ngon của nầm.
- Thái miếng nầm to bản, độ dày vừa phải, khoảng 3mm.
- Ướp nầm cùng các gia vị: 1 thìa canh tương, ½ thìa canh đường và 1 thì canh gừng băm để bớt mùi hôi. Để ngấm gia vị khoảng 15 phút.
- Sau đó tiếp tục ướp thêm: 2 thìa cafe sa tế, 2 thìa cafe ngũ vị hương, 2 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe nước mắm trộn đều.
- Đeo găng tay nilon và trộn, bóp đều rôi để nầm ngấm gia vị trong khoảng 2 tiếng.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Đậu bắp rửa sạch thái miếng vát khoảng 2-3 cm.
- Cà chua rửa sạch bổ múi cau.
- Nấm kim châm bỏ cuống, ngâm rửa sạch rồi để ráo.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau.
- Bày riêng từng loại nầm bò cùng các loại rau củ và nấm ra đĩa lớn.
Bước 3: Tiến hành nướng
- Bạn có thể dùng bếp chuyên nướng hoặc dùng chảo dày, lót giấy bạc để không bị cháy.
- Cho bơ và dầu đều khắp mặt, chỉ nên cho một chút thôi đến khi thấy xèo xèo thì bắt đầu nướng được.
- Xếp riêng thịt, rau củ và nấm lên khay nướng rồi tiếp tục cho mì xào vào cùng.
- Cuối cùng cho thêm chút bơ nữa sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều đó.
Nầm bò sau khi nướng có màu nâu vàng, tỏa mùi thơm hấp dẫn, khi ăn thấy giòn sần sật, chấm cùng với tương ớt hoặc muối chanh ớt sẽ mang đến một hương vị lạ miệng. Món nướng đặc biệt nên vừa nướng vừa ăn nóng hổi thì hương vị sẽ tuyệt nhất.
Các món nướng rất phù hợp cho những buổi tụ tập cuối tuần cùng gia đình và bạn bè, vừa đợi thịt được nướng chín vừa trò chuyện vui vẻ . Nếu bạn vẫn chưa tìm được nhà hàng đồ nướng nào thật ưng ý hãy tham khảo ngay trên ứng dụng PasGo đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.
Hãy đặt bàn qua PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon để sở hữu vị trí ngồi đẹp nhất và nhận những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.
-
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đâyTải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây
-
Vương Hoài sưu tầm - PasGo.vn